[OS] Sweet smile.

posted on 30 Oct 2012 22:15 by temp-x-g
 
 
 
  Title : Sweet smile.
  Status : One Shot
  Fandom : Bigbang [T.O.P x G-Dragon]
  Author : R.a [Rot_apple.]
 
 
 
 

กรุ๊งกริ๊ง~

    

     เสียงกระดิ่งทองเหลืองที่ประดับไว้ด้านบนประตูดังขึ้น อ่า ด้านนอกฝนตก ผมเลยต้องเข้ามาหลบในร้านขนมหวาน นอกตัวร้านมีกระถางต้นไม้เรียงตัวกันคล้ายกำแพง ตัวลายกระถางเป็นลายแปลกตา ไม่เหมือกันซักอัน เก๋ดีแฮะ ผมเลือกที่จะนั่งตรงเเคาน์เตอร์บาร์ด้านหน้า ผู้หญิงคนนึงเธอกำลังง่วนอยู่กับการชงกาแฟ ผมเดาได้ว่าเธอเป็นเจ้าของร้าน ไม่มีคนช่วยหรือไงนะ?

 

“จียง ออกมาช่วยพี่รับลูกค้าหน่อย”เธอตะโกนเข้าไปด้านกลังตัวร้านที่เป็นประตูไม้สีเขียวอ่อนแนววินเทจ

ไม่นานนักเสียงประตูเปิดออก ผู้ชายคนนึงเดินออกมา ผมสีน้ำตาลอ่อนดูอ่อนนุ่มเวลาที่เขาก้มตัวหยิบเมนูขนมภายในตู้ไม้ด้านข้าง เขาเดินมายื่นเมนูของร้านให้กับผม เราสบตากัน ก่อนที่เขาจะหลบตาไปก่อน

 

“รับอะไรดีครับ ขนม เครื่องดื่ม ??”เขาเอียงคอถาม ซึงผมคิดว่ามันน่ารักมากเลย ผมเป็นอะไรไป มองผู้ชายด้วยกันน่ารักเนี่ยนะ? หัวเราะกับตัวเองเบาๆ

 

“ขอมอคค่าลาเต้ กับขนมปังกล้วยคาลาเมลครับ”เขายิ้มนิดหน่อยแล้วเดินไปบอกเมนูเครื่องดื่มกับผู้หญิงคนที่เรียกตัวเองออกมา เพราะว่านั่งอยู่บริเวรเคาน์เตอร์บาร์ แล้วด้วยรูปร่างที่สูง ทำให้ผมเห็นทุกอย่างด้านหลังเคาน์เตอร์ ร่างบางของคนที่ชื่อจียงกำลังง่วนอยู่กับการทำขนมปังให้ผม มือขาวๆนั่นราดคาราเมลกลิ่นหอมลงไปบนขนมปังและกล้วย ร่างบางยกขนมมาให้ผม เขาหันไปมองเครื่องดื่มกรุ่นร้อนที่เสร็จพอดี

 

“ทานให้อร่อยนะครับ คุณลูกค้า”ยิ้มหวานๆ ถูกส่งมาให้ พระเจ้า แค่เขายิ้ม ผมไม่ได้เวอร์นะแต่มันเหมือนจะทำให้ผมสดชื่นขึ้นมาเลยล่ะ เขารีบเดินกลับเข้าไปหลังร้านพอลูกค้าซา ไปซะแล้ว ยังไม่ทันได้คุยกันเลย ผมถอนหายใจอย่างเสียดาย อยากรู้จักชะมัด อยากคุยด้วย อยากให้ยิ้มให้อีก อยากได้ยินเสียง ผมเหมือนคนบ้าเลย เป็นอีกครั้งของวันที่หัวเราะออกมา เพราะจู่ๆก็หัวเราะออกมาซะเฉยๆเลยทำให้ผู้หญิงที่ชงกาแฟหันมามองผมพร้อมยิ้มขำ

 

“มีความสุขจังนะคะ ขนมจียงอร่อยล่ะสิ ?”เธอชวนผมคุย ผมไม่ใช่คนหยิ่งอะไร คุยไปก็ไม่เสียหายหรอก เผื่อได้รู้อะไรดีๆเกี่ยวกับจียง

 

“จียง? ผู้ชายคนเมื่อกี้ชื่อจียงหรอครับ”ผมถามพร้อมตีหน้าซื่อใส่ อยากรู้จักมากกว่าชื่อ …

 

“น้องชายฉันเองน่ะค่ะ ควอน จียง เขาจะมาช่วยช่วงที่ว่างจากงานของตัวเอง”เธอตอบพร้อมหันไปรับโทรศัพท์ของทางร้าน คงเป็นลูกค้าสินะ เธอเหลือบตามองผมพร้อมหัวเราะคิกคัก เธอกระซิบบางอย่างใส่โทรศัพท์

 

“เขากำลังจะไปแล้วนะ คิดเงินแล้ว เร็วหน่อยสิจียง”ผมไม่ได้แอบฟังนะ แต่มันบังเอิญได้ยิน เขาที่ว่านี่หมายถึงผมแน่ ผมมั่นใจ อืม ฝนหยุดตกแล้ว นี่ก็ได้เวลากลับไปปั่นงานต่อซะที เมื่อจ่ายเงินเสร็จ จียงเดินออกมาพอดี หน้าตาน่ารักดูตื่นๆ  

 

“เดี๋ยวฮะ!!”จียงเรียกใคร ผมหรอ? ตาคมเหลือบไปเห็นว่ามือขาวทั้งสองข้างกำลังถือบางอย่างอยู่ กระถางต้นไม้ที่เหมือนกับหน้าร้าน แต่มันเหมือนโดนย่อขนาดเลย ตัวกระถางมีลวดลายทรงเหลี่ยมแปลกๆ แล้วตัวต้นไม้เป็นเฟรินสำหรับปลูกไว้ในห้องแอร์ได้ จียงเดินอ้อมออกออกมาด้านหน้า เขายื่นกระถางต้นไม้นั่นมาตรงหน้าผม

 

“ของสมนาคุณจากทางร้านเราฮะ”แก้มขาวเริ่มมีเลือดฝาด ตาเล็กๆนั่นหลุบต่ำลงมองพื้น มือบางยังคงยื่นกระถางมา ผมยื่นมือออกไปรับมาถือไว้ น่ารักชะมัดเลย ผมจะคิดเข้าข้างตัวเองไปหรือเปล่า จียงชอบผมใช่มั้ย หัวใจของผมเต้นไม่เป็นจังหวะเลย ความรู้สึกที่อยากอยู่ไกล้ๆนี่มันคืออะไรกันนะ

 

“ขอบคุณนะ จียง” ร่างบางเงยหน้าขึ้นสบตาผมด้วยความประหลาดใจเล็กน้อยที่ผมรู้ชื่อของเขา เครื่องมือติดต่อสื่อสารกำลังส่งเสียงร้องภายในกระเป๋าบอกให้ผมรู้ว่าต้องไปจริงๆแล้ว ผมมองหน้าจียงอีกนิดแล้วหันหลังจะเดินออกนอกประตู ร่างบางวิ่งตามมาถึงหน้าร้าน จียงทำท่าจะพูดอะไรซักอย่าง

 

“ซึง ฮยอน ฉันชื่อซึง ฮยอน”ผมยิ้มบางๆให้กับเขา อีกครั้งที่ใจเต้นแรงเพราะเจอรอยยิ้มหวานๆนั่น

 

มือหนาว่างกระถางต้นไม้เล็กที่ได้มาลงบนโต๊ะทำงาน ประธานบริษัทใหญ่ถอนหายใจเบาๆเมื่อนึกถึงรอยยิ้มของเจ้าของต้นไม้ น่าแปลกที่ทุกอย่างมันดูลงตัว ไม่รกหรือไม่เกะกะเลย ปลายนิ้วเรียวยาวสัมผัสใบของต้นเฟรินแผ่วเบา ตาคมฉายแววอ่อนโยน ริมฝีปากได้รูปยกยิ้มกว้าง

 

“พรุ่งนี้เจอกันนะ จียง”

.................................END..............................

   

     จบแล้ว~ ฟิคสั้น สันจริงๆ ฮ่า หวานมากเลย ขอบคุณที่ติดตามค่ะ ขอเม้นๆๆด้วยนะ ^ ^

edit @ 31 Oct 2012 00:08:26 by GDxxTOP

Comment

Comment:

Tweet

อ่านแล้วกรี๊ดตามมมมม เขินแทน อร๊ายยยยยยยย ต่อเถอะพี่อุ้ม มุกชอบอ่า น่ารักมุ้งมิ้ง

#6 By Mook (103.7.57.18|101.51.245.120) on 2013-05-05 11:58

คนอะไรซึนจุง
คนมันซึนก็งี้แหละน้าาาาาา
ไรเตอร์สองคนนี้อย่าดองนะ อยากอ่าน
อยากกินขนมปังกล้วยแบบนั้นบ้าง
ทำไมต้องกล้วย หน้าลิงใช่มั้ย ใช่มั้ย
จียง......น่ารัก น่ารักมาก
ทำหนมปังให้ลิงกิน แม่ศรีเรือนมากเลอออออออออ
ของสมนาคุณนี่ ให้แค่ซึงฮยอนใช่มั้ย รู้น่าาาาา
เจอกันอีกจะทำไงนี่ จียงจะซึนกว่านี้มั้ย
จียงน่ารักจียงน่ารักจียงน่ารัก

ปล.อย่าบ้าการ์ตูนมากนะเราอยากอ่านบ่อยๆ
ปลล.อย่าบ้าเยดัมมากด้วย
บาย จุ้บๆ

#5 By หวานแดกเยอะ (103.7.57.18|27.55.157.23) on 2013-03-29 23:00

ไรท์เตอร์ต่อเถอะ มันค้างมาก 555+
หวานดีอ่ะ ช๊อบชอบ ^ ^
ท็อปก็หลงรักรอยยิ้มหวานๆของจียงตั้งแต่แรกพบเลยนะ โฮะๆ
จียงยิ้มแบบนั้นให้เราบ้างดิ กริ๊สสส >o<

#4 By Paniety on 2012-11-06 21:14

ว๊าววว
ดูหวานมากอ่ะ
พึ่งจะเจอกันก็ปิ๊งกันเลยอ่ะ
อยากอ่านต่อจากนี้จังเลบยยย
จะหวานขนาดไหนน้า
อยากรู้จริงๆ

#3 By mintaname on 2012-11-02 16:59

big smile โอเคจ้า ถ้าว่างจะแต่งแล้วลงให้นะคะ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ.

#2 By GDxxTOP on 2012-10-31 01:07

โหยยยยยยย ไรเตอร์ค่ะแต่งพาร์ทต่อได้ไหมอ่า น่ารักเกิน -/////- เขินอะ โอย อิจฉาต้นไม้(?) ฮาาาาาาา
อยากให้มีต่ออ่า ติดตามนะค่ะ~

#1 By Mook (103.7.57.18|49.48.227.250) on 2012-10-31 00:34