[OS] Sweet smile {Miss} special.

posted on 04 Nov 2012 15:47 by temp-x-g

 

 

 

  Title : Sweet smile {Miss} special.

  Status : One Shot
  Fandom : Bigbang [T.O.P x G-Dragon]
  Author : R.a [Rot_apple.]
 
 
  มันเป็นสเปเซี่ยลของ [OS] Sweet smile.ใครยังไม่อ่านเข้าไปอ่านก่อนนะ ^ ^
    

 

 

      เสียงถอนหายใจเบาๆดังออกจากร่างสูงที่นั่งอยู่ด้านหลังโต๊ะทำงาน บนโต๊ะเต็มไปด้วยแฟ้มมากมายที่เขาต้องอ่าน วิเคราะห์แล้วก็เซ็นอนุมัติ อุปกรณ์สำนักงานมากมายวางกระจัดกระจาย ทั้งแบบแปรนบ้าน แบบร่าง โมเดลการออกแบบตกแต่ง ร่างสูงเหลือบมองอีกอย่างที่อยู่ด้านหน้าโต๊ะทำงาน กระถางต้นเฟิร์น เขาดูแลมันอย่างดี

จนตอนนี้ต้นมันดูใหญ่ขึ้นนิดหน่อย แต่ก็ต้องถอนหาใจอีกครั้งเมื่อหลังจากที่เจ้าของรอยยิ้มหวานๆนั่นให้ กระถางนี่มาแล้ว เขาก็ไม่ได้แวะไปร้านขนมนั่นอีกเลย งานรัดกุมและเยอะเกินไป กว่าจะเลิกงานพอลองเสี่ยงไปที่ร้านก็พบว่ามันปิดตั้งแต่ช่วงเย็นแล้ว ก็นะ ร้านขนมที่ไหนจะเปิดรอยันดึกดื่น พอถามพนักงานที่ออฟฟิศพวกนั้น ก็บอกว่าร้านนั่นเป็นร้านดังร้านนึงเลย ทั้งสไตล์การตกแต่ง รสชาติของขนม เขาเลิกงานดึกเกินไป

 

ปลายนิ้วเรียวยาวกรีดเบาๆไปตามแนวยาวของใบเฟิร์น สิ่งที่เป็นอยู่นี่คืออะไรนะ ไม่ว่าจะทำอะไร ดวงตาเรียวพร้อมยิ้มหวานๆนั่นต้องลอยเด่นขึ้นมาในหัวทุกที เห็นทีคงต้องรีบเคลียงานให้เสร็จแล้วไปเจอตัวจริงๆที่ร้านซะแล้วล่ะ เผื่อไอ้อาการฟุ้งซ่านนี่จะเพลาๆลงบ้าง คิดพลางก้มหน้าลงอ่านเอกสารในแฟ้มอย่างเคร่งเครียด โดยภาวนาให้เย็นนี้เลิกงานทันก่อนที่ร้าน Sweet smile จะปิดซะก่อน

 

 

.............................................................................................................................

 

 

 

     เสียงถอนหายใจแผ่วๆดังมาจากร่างบางที่กำลังเปิดโคมไปทองเหลืองที่มีฝาเป็นกระจกสีสดลายประณีต นิ้วเล็กค่อยดึงสลักทองเหลืองเล็กๆออก เพื่อนำเทียนหอมใช้แล้วที่เหลือแต่ถาดรองอันเก่าออก แล้วใส่อันใหม่เข้าไป จุดเทียนหอมแล้วปิดสลัก มันเป็นงานดูแลร้านเล็กๆน้อยๆ ร้านที่เขาร่วมหุ้นกับพี่สาว ร้านนี้ตกแต่งตามแบบที่เราชอบทั่งคู่มารวมกัน ใครๆผ่านมาที่ร้านก็ชอบที่จะถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกทั้งนั้น

 

ตาเรียวมองออกไปนอกกระจกใสบานใหญ่หน้าร้าน ฝนกำลังตก ละอองน้ำเกาะติดกับกระจกและค่อยๆไหลลงมาเป็นสายตามแรงโน้มถ่วง ถอนหายใจอีกครั้งเมื่อคิดว่าวันที่ได้เจอกับคนๆนั้น เขาก็เข้ามาหลบฝน ดวงตาคมมองหาที่นั่งจนได้มานั่งที่เคาน์เตอร์บาร์

 

ตอนนั้นผมกำลังง่วนอยู่กับการเช็คสต็อกหลังร้าน จังหวะนั้นก็แค่บังเอิญมองออกมาผ่านหน้าต่างกระจกวงกลมที่ติดอยู่กับประตู มองมาแค่อยากรู้ว่าพี่จะรับลูกค้าคนเดียวไหวหรือเปล่า เพราะวันนั้นเด็กที่ร้านลาหยุดไปพร้อมกันทีเดียวสองคน ยิ้มเขินๆกับตัวเองที่อุส่ารีบกลับเข้าไปที่หลังร้านแทบตายเพื่อหากระถางตัวอย่างที่จะทำส่งบริษัทรับตกแต่งแห่งหนึ่ง หาทั้งดินและต้นเฟิร์นที่พี่จะเอามาลงตามกำแพงภายในร้าน

 

ไหนยังจะโทรออกไปถามว่าเขาไปหรือยัง แล้วยังจะรีบวิ่งออกไปอีก แต่ที่น่าอายที่สุดคงไม่พ้นข้ออ้างที่อ้างออกไปว่า เป็นของสมนาคุณจากทางร้าน มองออกเลยว่าร่างสูงออกจะงงๆแต่อย่างน้อยก็เอื้อมมือออกมารับไป ร่างบางยกมือขึ้นเกาหัวเก้อๆเมื่อตัวเองมาแอบคิดถึงเขาอีกแล้ว เขาจะเป็นแบบเราบ้างหรือเปล่านะ คิดพลางสะดุ้งนิดๆที่พี่เรียกไปทำขนม ก็พบว่าตัวเองยืนเหม่อออกไปนอกร้านตั้งนานสองนาน...

 

 

 

     

 

 

 

 

     Talk: อย่าพึงปาอะไรมา บางคนงงว่ามันเป็นภาคต่อตรงไหน แฮ่ มันแวบเข้ามาในหัว เอ็นจอยนะคะ สุดท้ายนี้เม้นคือกำลังใจ เหมือนมันจะมีภาคต่อเป็นจบในตอนไปเรื่อยๆ (???)

 

 edit @ 6 Nov 2012 16:27:54 by GDxxTOP

edit @ 6 Nov 2012 16:29:46 by GDxxTOP

Comment

Comment:

Tweet

อยากอ่านต่อ งือออ
มาต่อด่วน

#4 By vip.lady (103.7.57.18|223.206.56.145) on 2013-05-06 18:35

confused smile น่ารักค่ะ ชอบๆ เอาแบบยาวๆเลยได้มั้ยอะ นะนะนะนะ

#3 By miang (103.7.57.18|27.130.238.131) on 2012-11-12 23:22

อ่า..
นึกว่ามันจะมีต่อ
ฮ่าๆๆ เหมือนมันจะสั้นไปนิสสส
แต่ชอบนะค่ะ
เหมือนมันจะไม่จบ แต่ก้จบอ่ะ
มาต่อให้จบเถอะนะค่ะ

#1 By mintaname on 2012-11-04 23:32